หรือว่า Yamaha R7 จะมาเร็วๆนี้ ?
7 พฤษภาคม 2021
Jor-Jair (86 articles)
Share

หรือว่า Yamaha R7 จะมาเร็วๆนี้ ?

Loading

Yamaha R7

Yamaha ได้ปล่อยคลิปวีดีโอใหม่ความยาว 28 วินาที ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นโปรดักส์ใหม่จากทาง Yamaha ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็น Yamaha ซีรีย์ R ตัวใหม่ อาจจะเป็น R1, R6 หรือ R7 ที่ใช้ขุมกำลังเครื่องยนต์ 2 สูบ 689 cc 75 แรงม้าจาก MT07 ก็เป็นได้

และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้ยินเกี่ยวกับข่าวลือนี้ว่า Yamaha ซุ่มทำรถทราง Sport ขนาดกลางรุ่นใหม่ หากย้อนกลับไปในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ก็มีการพูดถึงข่าวลือนี้เช่นกัน

Yamaha R7 คาดว่าจะเปิดตัวภายในไตรมาส 2 ของปี 2021

Yamaha R7

การคาดการณ์จากหลายๆสื่อในต่างประเทศ คาดว่าจะเปิดตัวภายในไตรมาส 2 ของปี 2021 นี้ ซึ่งก็มีคลิปวีดีโอปล่อยออกมาตอกย้ำข่าวลือนี้เข้าไปอีก อีกทั้งความเป็นไปได้ที่จะไม่ใช่ Yamaha YZF-R6 นั้นก็เป็นไปได้สูง เนื่องจากมียอดขายที่ลดลงในฝั่งยุโรป อีกทั้งมาตรฐานไอเสียที่เข้มงวดมากขึ้น และที่สำคัญ ทาง Yamaha ได้ประกาศแล้วว่า Yamaha YZF-R6 จะไม่มีจำหน่ายอีกแล้วในฝั่งยุโรป โดยจะเหลือเพียงไม่กี่รุ่นที่จำหน่ายให้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่ในสนามแข่ง

และแน่นอนว่า ในประเทศไทยนั้น ตลาดรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ในคลาส 600cc – 900cc นั้น มีการแข่งขันกันที่ดุเดือด ทั้งในเรื่องของสมรรถนะ ความแรง รูปทรง รวมไปถึงราคา ซึ่งคาดการณ์ว่า หากขายในประเทศไทยนั้น น่าจะมีราคาอยู่ที่ราวๆ 300,000 บาท ซึ่งช่วงนี้ใครที่กำลังมองๆ รถทรง Sport รุ่นใหม่อยู่ แนะนำว่า อดใจรอกันอีกนิดครับ จะได้ไม่เสียใจในภายหลัง

yamaha-motor.co.th

Jor-Jair

Jor-Jair

Web Director || Email : supradit@showmocyc.com || รถไม่ได้คุยกัน คนต่างหาก...ที่คุยกัน